Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Chính sách pháp luật
Gương điển hình
Gia đình
Văn hóa - Nghệ thuật
Tư liệu
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu NQĐHPN toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết ĐHPN các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
Cập nhật : 9/23/2016 4:16 PM
 
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN
 

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN

“Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra - (CHOBA)” và tiếp nhận 1.000 chậu rửa INAX cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo và khó khăn

 

Ngày 20/9/2016, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra - CHOBA” giai đoạn 2012 - 2016 và tiếp nhận 1.000 chậu rửa INAX cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo và khó khăn. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Công ty Lixil Việt Nam, lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN 12 huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách dự án của 8 huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp uỷ, chính quyền và Chủ tịch Hội LHPN của 69 xã và các tuyên truyền viên tiêu biểu trong thực hiện dự án.

             Hải Dương là một trong 10 tỉnh được Trung ương hội LHPN Việt Nam và tổ chức Đông Tây Hội Ngộ lựa chọn triển khai thực hiện dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra (CHOBA)” giai đoạn 2012-2016. Dự án CHOBA tại Hải Dương được triển khai thực hiện tại 69 xã thuộc  8 huyện: Gia Lộc, Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện, Nam Sách, Thanh Hà, Kinh Môn, Kim Thành. Với mục đích hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn được tiếp cận với điều kiện vệ sinh tốt hơn đồng thời thúc đẩy việc thay đổi hành vi vệ sinh, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua nguồn nước.

 Đ/c Vũ Thị Thủy TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và thực hiện Dự án " Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra (Choba)" Giai đoạn 2012 - 2016.

            Trong chỉ đạo thực hiện dự án, Hội LHPN tỉnh đã tập trung vào các hoạt động hỗ trợ như tuyên truyền nâng cao nhận thức và tạo nhu cầu cho người dân; hỗ trợ đào tạo đội ngũ thợ xây, tuyên truyền viên; hỗ trợ người dân tiếp cận vốn vay và đặc biệt dự án có thưởng cho hộ dân, người vận động…  Vì vậy, dự án được người dân tại các xã được hưởng lợi đồng tình và hưởng ứng cao.

 

           Đ/c Vũ Thị Thủy, TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhận quà của đại diện Công ty TNHH Lixil Việt Nam trao tặng cho phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnhSau 4 năm triển khai dự án tại tỉnh Hải Dương đã có trên 33.000 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng, trong đó 18.517 nhà tiêu được xây dựng bởi các đối tượng hưởng lợi của dự án với số tiền thưởng trên 13 tỷ đồng cho hộ dân, tuyên truyền viên, Hội LHPN các cấp và gần 15.000 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng bởi các hộ lan toả, có 15 xã đạt gói thưởng CCT1 (64.000.000đ/xã); 3 xã đạt CCT2 (36.000.000đ/ xã). Dự án thành công đã nâng cao và khẳng định vị thế của Hội, góp phần thực hiện tiêu chí thứ 17 về vệ sinh môi trường trong tổng số 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới cũng như cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động

Để động viên và ghi nhận các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong chỉ đạo thực hiện hoạt động dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra - CHOBA” giai đoạn 2012 - 2016. Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh khen thưởng cho 21 tập thể và 16 cá nhân. Cũng tại hội nghị tổng kết, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã được đại diện Công ty TNHH Lixil Việt Nam trao tặng 1.000 chậu rửa INAX với giá trị là 570.000.000đ cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo và khó khăn tại 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Hải Dương
In trang Quay lại Lên trên
Lịch làm việc mùa hè như sau: - Sáng: 7h00 - 11h30 - Chiều: 13h30 - 17h00
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
Liên Kết WebSite
an