Skip navigation links
Trang chủ
Chính sách pháp luật
Gương điển hình
Gia đình
Văn hóa - Nghệ thuật
Tư liệu
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Cập nhật : 3/30/2019 4:52 PM
 
Tập huấn kiến thức phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em và hoạt động tín dụng đen tại Gia Lộc

Ngày 22- 27/03/2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em, bạo lực gia đình và hoạt động tín dụng đen năm 2019 cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được lắng nghe giảng viên của đội cảnh sát hình sự, Công an huyện truyền đạt những nội dung cơ bản nhất về các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng, chống và can thiệp khi xảy ra các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và nhận biết những nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới bản thân truyền đạt các kiến thức kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, vai trò của tổ chức Hội phụ nữ và cha mẹ trong chăm sóc và giáo dục trẻ em tránh bạo lực và xâm hại tình dục. Qua hội nghị, các đại biểu đã hiểu rõ hơn thế nào là bạo lực, xâm hại trẻ em, những môi trường xảy ra bạo lực, các quy định của pháp luật để xử lý các hành vi vi phạm và cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, tín dụng đen.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp hội viên hội phụ nữ có thêm kiến thức, cũng như các kỹ năng về cách phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em và bạo lực gia đình, hoạt động tín dụng đen. Đồng thời sau lớp tập huấn, cán bộ hội phụ nữ cơ sở sẽ tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương mình nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người cảnh giác không tham gia ký kết hợp đồng vay, mượn tín dụng đen. Giáo dục con em kỹ năng để tránh bị xâm hại tình dục, từng bước ngăn chặn và giảm tình trạng bạo lực gia đình. Tiếp tục giữ gìn phát huy đạo đức, lối sống cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, đồng thời tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân phát hiện kịp thời, trình báo các vụ việc xảy ra đến cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật. 

Hội LHPN huyện Gia Lộc

In trang Quay lại Lên trên
Lịch làm việc mùa hè như sau: - Sáng: 7h00 - 11h30 - Chiều: 13h30 - 17h00
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
Liên Kết WebSite
an