Skip navigation links
Trang chủ
Chính sách pháp luật
Gương điển hình
Gia đình
Văn hóa - Nghệ thuật
Tư liệu
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Cập nhật : 7/17/2018 11:02 AM
 
Hải Dương sáng tạo trong thực hiện phong trào thi đua và cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"
 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trên cơ sở nội dung, tiêu chuẩn của phong trào thi đua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội cụ thể hóa cho phù hợp với địa phương, đơn vị và đối tượng phụ nữ: nữ nông thôn với phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; nữ lực lượng vũ trang thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc... Với phương châm chỉ đạo rõ ràng, việc học tập, đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn đã đi vào nề nếp, việc bình xét vừa đảm bảo chặt chẽ vừa khích lệ, động viên, hàng năm có từ 85- 87% chị đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”.

Việc triển khai thực hiện phong trào thi đua của Hội càng hiệu quả hơn khi được gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau khi tổ chức học tập các chuyên đề, xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, hội viên phụ nữ theo gương Bác, Hội LHPN các cấp đã cụ thể hóa bằng những việc làm theo Bác trong cải tiến lề lối làm việc, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.., 100% cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, huyện, cơ sở và trên 574.550  lượt hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã tham gia “Hòm tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, “Nuôi lợn nhựa  tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Ống tiền tiết kiệm”... 5 năm qua, đã tiết kiệm được 65,2 tỷ đồng và trên 15.000 kg gạo. Số tiền thu được đã trích một phần để giúp đỡ gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với thực hiện phong trào thi đua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh còn tập trung thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, song hành với việc tổ chức hàng ngàn buổi tập huấn, truyền thông; nhiều mô hình, CLB được ra đời như: Mô hình gia đình 5 không, 3 sạch, Gia đình hạnh phúc,... tổ chức rà soát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ giúp đỡ hàng ngàn hộ gia đình về kiến thức, kinh nghiệm, việc làm và nguồn vốn... góp phần tăng tỷ lệ hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của CVĐ lên 86,9% năm 2016. Vận động hội viên phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; dồn ô đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng đóng góp công sức, tiền của, ngày công lao động, hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Duy trì, phát triển 1.262 tổ phụ nữ thu gom rác thải, 247 mô hình VSMT, 934 đoạn đường phụ nữ tự quản, 537 mô hình CLB thực hiện cuộc vận động góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cũng từ phong trào thi đua, các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực, qua đó phát huy được vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích đạt được, tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2010-2015 và Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, toàn tỉnh có 5.179 chị là cán bộ, hội viên, phụ nữ  được biểu dương, khen thưởngn

Phạm Thị Phương- Ủy viên BTV

Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh

In trang Quay lại Lên trên
Lịch làm việc mùa hè như sau: - Sáng: 7h00 - 11h30 - Chiều: 13h30 - 17h00
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
Liên Kết WebSite
an