Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Chính sách pháp luật
Gương điển hình
Gia đình
Văn hóa - Nghệ thuật
Tư liệu
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu NQĐHPN toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết ĐHPN các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
Cập nhật : 9/4/2015 9:40 AM
 
Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình

Gương mẫu, nhiệt tình, nhanh nhẹn, mạnh dạn, ham học hỏi, chịu thương chịu khó là những tính cách mà  bà con trong xóm, ngoài làng  cảm nhận được về chị  Phạm Thị Hiền - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Đồng Xá Bắc, xã Đồng Gia, huyện Kim Thành.

Với 13 năm tham gia công tác Hội Phụ nữ, trong đó mới có 3 năm làm chi hội trưởng, chị Hiền cho rằng những gì mình đã làm được vẫn còn rất nhỏ bé. Chị khiêm tốn khi nói về mình, nhưng qua tìm hiểu chúng tôi được biết với sự năng động, sáng tạo và nhiệt tình chị đã vận động, tuyên truyền hội viên phụ nữ trong chi hội tích cực tham gia các phong trào Hội, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết, nhiệm vụ của Hội và của địa phương. Để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị cùng Ban chấp hành chi hội vận động cán bộ hội viên trong chi hội tích cực tham gia thực hành tiết kiệm và đã xây dựng được 3 tổ tiết kiệm với số tiền 19 triệu 600 ngàn đồng để giúp 3 hội viên khó khăn phát triển kinh tế. Với trách nhiệm là chi hội trưởng chị luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em. Trăn trở với những khó khăn do thiếu vốn sản xuất của hội viên, chị Hiền đề nghị Hội phụ nữ xã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội cho 105 hội viên vay trên 1 tỉ đồng để phát triển sản xuất và xây dựng công trình vệ sinh nước sạch. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, chị Hiền đã tích cực vận động 100% hội viên đăng ký thực hiện 8 tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, qua bình xét đã có 90% gia đình hội viên đạt. Hội viên,  phụ nữ trong chi Hội cũng tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới của địa phương như: phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập thông qua việc phát huy truyền thống trồng rau màu cho giá trị kinh tế cao, hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng, tích cực trồng cây xanh, thu gom rác thải,… Riêng “Đoạn đường phụ nữ tự quản” dài 35m của chi hội thường xuyên được hội viên, phụ nữ dọn dẹp vệ sinh vào ngày thứ 7 hằng tuần.

Chị Hiền cho rằng điều quan trọng nhất là chị em trong chi hội luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất và nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đó là động lực để thúc đẩy phong trào phụ nữ và công tác Hội. Đã nhiều năm liền, chi Hội phụ nữ Đồng Xá Bắc do chị Hiền phụ trách được Ban chấp hành Hội LHPN xã công nhận là chi Hội vững mạnh, được UBND xã Đồng Gia tặng giấy khen. Hội viên, phụ nữ trong chi hội luôn coi chị như người chị tâm tình, mỗi khi có những băn khoăn trong đời sống, chị em lại tìm đến với chị Hiền để được sẻ chia, khuyên nhủ.

Trong phát triển kinh tế gia đình, vợ chồng chị mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đổi mới cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập. Với 4,8 sào ruộng được giao và 3 sào ruộng đấu, anh chị trồng nhiều giống cây rau màu như dưa lê siêu ngọt, dưa hấu, củ đậu, ớt,... và xen canh các loại rau ngắn ngày như cải xanh, cải dưa, rau mùi… nâng hệ số quay vòng đất lên 3,9 lần/ sào/ năm. Năm 2013 trừ chi phí, gia đình chị thu trên 120 triệu đồng. Năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết, song với sự chủ động trong sản xuất, tính toán thời vụ gieo trồng hợp lý, gia đình chị vẫn đạt thu nhập cao từ cây dưa hấu và dưa lê siêu ngọt,  ước thu nhập từ 120 đến 150 triệu đồng. Để cải thiện bữa ăn hàng ngày, chị kết hợp nuôi gà, ngan, thả cá, chủ động nguồn thực phẩm bảo đảm dinh dưỡng trong gia đình.

Vợ chồng chị cũng là tấm gương tiêu biểu về nuôi dạy con tốt, anh chị sinh được hai cháu gái, cả hai cháu đều chăm ngoan học giỏi. Cháu đầu, sinh năm 1990, hiện đang công tác tại Công ty Vận tải đường sắt Hà Hải. Cháu thứ hai,  sinh năm 1994 đang  học năm thứ 3- Trường Đại học Thương mại Hà Nội. Mặc dù chồng chị là con trai duy nhất trong gia đình nhưng vợ chồng chị không có ý định sinh thêm con mà dừng lại ở hai con để nuôi dạy các cháu tốt hơn. Tất bật với công việc đồng áng, bận rộn với công tác Hội, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý để làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ và con dâu hiếu thảo.

Chủ động, cần cù trong phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình với phong trào Hội và đặc biệt là gương mẫu trong cuộc sống cũng như trong công việc, chị Phạm Thị Hiền luôn được chị em hội viên yêu mến và được Hội LHPN xã biểu dương khen thưởng. Năm 2009, chị vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, năm 2013 chị được bình chọn đi dự Hội nghị gia đình nuôi dạy con tốt tỉnh Hải Dương. Tâm sự với chúng tôi, chị cho biết: Có những khi áp lực công việc gia đình và xã hội khiến chị cảm thấy mệt mỏi, nhưng nhờ có sự động viên, giúp đỡ của chồng và các con, sự chia sẻ của chị em trong chi hội, đã khích lệ tinh thần giúp chị vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Hội giao và thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Phần thưởng lớn nhất đối với chị chính là mái ấm gia đình hạnh phúc và tình cảm yêu mến, quý trọng của chị em trong chi hội.

     Dương Thị Oanh

(Hội LHPN xã Đồng Gia)

In trang Quay lại Lên trên
Lịch làm việc mùa hè như sau: - Sáng: 7h00 - 11h30 - Chiều: 13h30 - 17h00
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
Liên Kết WebSite
an