Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Chính sách pháp luật
Gương điển hình
Gia đình
Văn hóa - Nghệ thuật
Tư liệu
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu NQĐHPN toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết ĐHPN các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
Cập nhật : 9/23/2016 3:54 PM
 
NOI GƯƠNG BÁC HỒ – PHỤ NỮ HẢI DƯƠNG TỰ TIN – TỰ TRỌNG - TRUNG HẬU – ĐẢM ĐANG

TYM là tên viết tắt của Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương do Hội LHPN Việt Nam thành lập từ 1992, TYM hỗ trợ tài chính giúp chị em phụ nữ cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua vay vốn, tiết kiệm, tương trợ và các hoạt động cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

 

Là hội viên chi hội phụ nữ khu dân cư số 2, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, một thành viên tiêu biểu của TYM, chị Bùi Trương Minh Nguyệt được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội phụ nữ nói chung và của TYM nói riêng. Chị Nguyệt là tấm gương sáng cho những thành viên  khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Sinh năm 1984, quê gốc ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Năm 2005 chị xây dựng gia đình với anh Nguyễn Văn Phú - một thợ cắt tóc quê thành phố Hải Dương. Năm 2006 chị theo chồng ra Hải Dương. Nơi đất khách quê người, cuộc sống cũng như công việc của chị gặp không ít trở ngại. Kinh tế gia đình ngày càng khó khăn sau khi vợ chồng chị sinh cô con gái thứ nhất, rồi cậu con trai thứ 2. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, nỗ lực vượt khó vươn lên, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng và phát triển kinh tế gia đình từ đôi bàn tay trắng.

Biết đến TYM qua Hội LHPN phường và tham gia từ năm  2009, ban đầu anh chị vay 10 triệu để đầu tư mua dụng cụ cắt tóc, làm đẹp cho phụ nữ, kinh doanh mỹ phẩm. Thấy việc vay vốn và hoàn trả theo tuần của TYM phù hợp với thu nhập và công việc của gia đình nên các vòng sau chị đều vay các mức tối đa làm vốn phát triển kinh doanh. Ngoài kinh phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày, anh chị luôn có ý thức tiết kiệm, tạo nguồn vốn tích lũy. Sau một thời gian nắm bắt nhu cầu, nghiên cứu thị trường, năm 2015 anh chị quyết định mở thêm cơ sở sản xuất nước tinh khiết với thương hiệu NAGAR và làm đá sạch. Với phương châm “chất lượng, uy tín làm lên thương hiệu” sản phẩm nước tinh khiết và đá sạch của chị được người tiêu dùng tin tưởng, việc kinh doanh của gia đình phát triến, sản xuất với số lượng ngày càng lớn hơn. Sản lượng tiêu thụ bình quân mỗi ngày 50 bình nước và 5 tạ đá sạch, đặc biệt vào những tháng trời nắng, nóng, sản lượng tăng lên gấp nhiều lần.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, năm 2016, chị tiếp tục vay vốn của TYM số tiền 30 triệu đồng đầu tư trang thiết bị, máy móc để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Từ 2 công nhân ban đầu, đến nay cơ sở của chị đã tạo việc làm thường xuyên cho 7 công nhân, lương bình quân từ 5 – 6 triệu đồng/người/tháng. Các sản phẩm của chị không chỉ tiêu thụ ở các hộ gia đình mà còn được các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng, dần dần khẳng định được chỗ đứng đối với thị trường trong tỉnh. Đến nay, tổng thu nhập từ các hoạt động kinh tế của gia đình chị mỗi năm lên đến hơn 300 triệu đồng. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị Nguyệt còn thường xuyên quan tâm, hỗ trợ những hội viên, thành viên khác, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ khi khó khăn góp phần cải thiện thu nhập của chị em phụ nữ tại địa phương.

7 năm liên tục là thành viên vay vốn của TYM, chị Nguyệt luôn tích cực tham gia các buổi sinh hoạt, chấp hành tốt các quy định của TYM, thanh toán đầy đủ, đúng thời gian quy định các khoản vay. Bản thân chị và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động của Hội và của địa phương, hàng năm đều đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. 

 Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyệt rất phấn khởi vì hướng phát triển kinh tế gia đình của chị bước đầu đã mang lại những kết quả khả quan, chị cũng không quên cảm ơn tổ chức Hội và TYM đã cho chị điểm tựa ban đầu và luôn đồng hành, góp phần tích cực hỗ trợ để chị có được thành quả ấy.

TYM – Chi nhánh Gia Lộc, Hải Dương

In trang Quay lại Lên trên
Lịch làm việc mùa hè như sau: - Sáng: 7h00 - 11h30 - Chiều: 13h30 - 17h00
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
Liên Kết WebSite
an