Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Chính sách pháp luật
Gương điển hình
Gia đình
Văn hóa - Nghệ thuật
Tư liệu
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu NQĐHPN toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết ĐHPN các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
Cập nhật : 5/12/2014 3:55 PM
 
Hội LHPN Việt Nam: Ghi nhận sự đóng góp của nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo
 

Chiều 20/3, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức gặp mặt nữ nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo nhân kỷ niệm 104 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3). Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó trưởng ban Tuyên giáo TW Nguyễn Thế Kỷ; nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch các Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Các phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Bùi Thị Hòa, Nguyễn Thị Tuyết; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngànhTW và gần 100 đại biểu là các nữ nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ tiêu biểu có nhiều đóng góp vào việc tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh phụ nữ Việt Nam và thúc đẩy bình đẳng giới.

Buổi gặp nhằm ghi nhận sự đóng góp của các nữ nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo đối với đất nước, với phong trào phụ nữ Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ, bình đẳng giới. Đây cũng là dịp TW Hội LHPN Việt Nam chia sẻ với giới nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo về phong trào phụ nữ, hoạt động Hội và bày tỏ sự mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo trong việc tuyên truyền hình ảnh phụ nữ Việt Nam, phong trào phụ nữ Việt Nam và thúc đẩy bình đẳng giới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đánh giá cao vai trò của nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo: “Các nữ nhà văn, nhà báo, nữ nghệ sĩ không ngừng vun đắp các giá trị, mang bản sắc dân tộc, tinh hoa văn hóa của nhân loại, có nhiều đóng góp to lớn đối với đất nước, phong trào phụ nữ, góp phần bình đẳng cho phụ nữ. Hiện, các nữ nhà văn, nhà báo, nữ nghệ sĩ chiếm một lực lượng khá lớn trong tổng số các nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo cả nước. Các tác phẩm, bài viết của các chị đã phản ánh đa dạng, phong phú nhịp đập của đời sống văn hóa xã hội, không chỉ coi trọng việc phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, biểu dương người tốt, việc tốt mà còn tích cực đóng góp ý phản biện trong quá trình thực thi pháp luật, các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội… tham gia đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng suy thoái đạo đức, lối sống, góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển đất nước, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong gia đình và trong xã hội”. Cũng tại diễn đàn này, Chủ tịch Hội đã thông tin tới các nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ Việt Nam; bày tỏ mong muốn các chị nỗ lực, cố gắng trong sự nghiệp, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của nữ nghệ sĩ đối với công cuộc dựng xây đất nước.


 Đại biểu sôi nổi thảo luận

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, nhiều vấn đề đang là mối quan tâm của giới văn, nghệ sĩ như được các chị thảo luận sôi nổi, cởi mở như: chính sách; vai trò của nữ nhà báo, văn nghệ sĩ trong giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; giải pháp để báo chí, văn học nghệ thuật góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ hiện nay… được đưa ra thảo luận sôi nổi. Vị thế và vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo nói riêng đối với đất nước đã được ghi nhận và khẳng định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề bất cập tồn tại như: vấn đề bình đẳng giới; việc bồi dưỡng, phát triển cán bộ nữ; nhiều lúc, nhiều nơi vẫn còn tình trạng chưa đánh giá đúng công sức lao động chị em phụ nữ nói chung, chị em làm nghệ thuật nói riêng…. Thông qua diễn đàn này, nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo mong muốn Hội LHPN Việt Nam có những ý kiến đề xuất để thay đổi thực trạng này, tạo điều kiện để chị em thực hiện tốt vai trò của mình trong gia đình và xã hội... Các chị đã bày tỏ niềm vui, sự trân trọng và lời cảm ơn chân thành tới Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình: “Đây là lần đầu tiên, các nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo được gặp gỡ đông đủ và giao lưu, chia sẻ những tâm tư, tình cảm với nhau”, nghệ sĩ nhân dân Chu Thúy Quỳnh bày tỏ.

Hội LHPN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến chia sẻ, đóng góp của các nữ nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo.

                            

Lãnh đạo TW Hội và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phạm Hồng

In trang Quay lại Lên trên
Lịch làm việc mùa hè như sau: - Sáng: 7h00 - 11h30 - Chiều: 13h30 - 17h00
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
an
Liên Kết WebSite
an